Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền luôn là vấn đề nhận được lượng người quan tâm rất lớn. Bởi để có thể kiểm soát được thị trường thể thao điện tử, nhà phát hành game đã thực hiện những chính sách mua bán cầu thủ áp dụng thuế tương đương với thị trường thực tế. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết và chính xác nhất câu hỏi này cho các bạn nhé!

Hiện nay bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền?

Để có thể bán một cầu thủ FO4 bất kỳ không phải chuyện đơn giản. Bởi bạn sẽ phải tính được số tiền bị khấu trừ khi thực hiện bán một cầu thủ dựa vào giá trị khi được chuyển nhượng thành công cùng với mức thuế thị trường chuyển nhượng (TTCN). Đây cũng chính là số tiền mà EA đánh thuế người chơi trong mỗi một giao dịch bán cầu thủ diễn ra thành công. Cầu thủ càng có giá bán cao thì tổng số tiền bị trừ cũng sẽ càng nhiều hơn. 

Hiện nay bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền?
Hiện nay bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền?

Để có thể biết được bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền, người chơi có thể tham khảo các trường hợp khấu trừ dưới đây:

Trường hợp 1: không sử dụng công cụ GCafe FO4:

Nếu người chơi không sử dụng công cụ GCafe FO4, số tiền bị khấu trừ sẽ được tính như sau:

  • Với mức giá bán cầu thủ < 500.000 EP, người chơi sẽ tính được:

“số tiền bị khấu trừ = Giá bán*30%”

  • Với mức giá bán cầu thủ >=500.000 EP, người chơi sẽ tính được: 

“số tiền bị khấu trừ = Giá bán*40% – 50.000 EP”

Trường hợp 2: sử dụng công cụ GCafe:

Nếu người chơi có sử dụng công cụ GCafe FO4, số tiền bị khấu trừ sẽ được tính như sau:

sử dụng công cụ GCafe:
sử dụng công cụ GCafe:
  • Với mức giá bán cầu thủ < 500.000 EP, người chơi sẽ tính được:

“số tiền bị khấu trừ = Giá bán*24%”

  • Với mức giá bán cầu thủ >=500.000 EP, người chơi sẽ tính được: 

“số tiền bị khấu trừ = Giá bán*32% – 40.000 EP”

Lưu ý: Mức thuế này sẽ có thể thay đổi phụ thuộc vào những chính sách của nhà phát hành. 

Việc đánh thuế thực chất là chính sách để nhà phát hành có thể kiểm soát được thị trường chuyển nhượng thể thao điện tử sao cho phải tương đương với thị trường thực tế. Số tiền bị khấu trừ sẽ tự động được trừ ngay trong mỗi đợt giao dịch. Qua những thông tin trên, liệu các bạn đã có thể biết được bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền hay chưa?

Cũng bởi mức thu thuế không mấy dễ chịu này mà đã có nhiều game thủ đã phải chần chừ khi muốn nâng cấp đội hình của mình. Bởi thậm chí họ có thể sẽ phải chịu lỗ nhiều BP hơn khi thực hiện bán cầu thủ cũ và mua cầu thủ mới. 

Làm thế nào để có thể giảm tiền thuế khi bán cầu thủ FO4?

Để có thể tối ưu được ngân sách nhất khi thực hiện kiến thiết đội bóng, anh em có thể tận dụng những đặc quyền dành cho thành viên hoặc săn những thẻ quà tặng nhiều ưu đãi.

Đặc quyền SVIP: Người bán cầu thủ FO4 sẽ có thể được giảm thuế thị trường chuyển nhượng lên đến 30%. Với đặc quyền hấp dẫn này, anh em sẽ tiết kiệm một khoản tiền tương đối lớn trong khi vẫn có thể mang về đội mình những cầu thủ tốt nhất. 

Đặc quyền VIP: Đặc quyền này cũng gần tương tự như những người chơi SVIP, thành viên VIP cũng sẽ được tự động giảm thuế TTCN nhưng sẽ ở mức thấp hơn, chỉ khoảng 10%. 

Săn các gói đa dụng có kèm những ưu đãi được giảm giá thuế: Hiện  nay, có rất nhiều các gói đa dụng khác nhau được nhà phát hành tung ra. Trong đó bao gồm hàng loạt các thẻ được giảm giá thuế cực hấp dẫn với mức giảm từ 10% lên đến 30% thuế TTCN. Tuy nhiên, những vật phẩm ưu đãi cực hời này không được phát hành định kỳ mà còn phải thuộc vào từng đợt. Do đó anh em cần phải lưu ý canh từng đợt nhà phát hành game ra mắt gói đa dụng để có thể kịp thời săn ưu đãi. 

Cách tính tiền khi bán cầu thủ trong FO4

Để có thể biết được chính xác bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền, chúng tôi đã đưa ra ví dụ cụ thể sau:

Cách tính tiền khi bán cầu thủ trong FO4
Cách tính tiền khi bán cầu thủ trong FO4

Giả sử, bạn muốn bán một cầu thủ Cristiano Ronaldo trong đội bóng của mình với giá trị chuyển nhượng là 500.000.000. Trong trường hợp bạn không sử dụng GCafe nhưng có đặc quyền SVIP, số tiền bị khấu trừ khi bán Ronaldo sẽ được tính như sau:

Thuế TTCN = Giá bán Ronaldo * 30% = 500.000.00 * 30% = 150.000.000

Thuế TTCN còn lại sau khi đã áp dụng thêm ưu đãi SVIP giảm 30% = 150.000.000*70% = 105.000.000

Số tiền thực nhận = Giá bán Ronaldo – Thuế TTCN sau khi áp dụng ưu đãi SVIP = 500.000.000 – 105.000.000 = 395.000.000

Như vậy, khi bán Ronaldo với giá 500.000.000 thì bạn sẽ mất đi 105.000.000 tiền thuế. Số tiền lời có thể nhận về là 395.000.000.

Hiện nay đã có nhiều website tích hợp công cụ tính thuế chuyển nhượng cùng với giá bán còn lại cho cầu thủ Fifa Online 4 để người chơi có thể biết được bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền nhanh hơn. Bạn chỉ cần nhập từ khóa “Tính thuế FO4” và truy cập vào những trang web uy tín được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. 

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những thông tin cực hữu ích khi muốn biết bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền. Hi vọng rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ nắm được chính xác cách tính các khoản tiền bị khấu trừ khi bán cầu thủ FO4 để có thể lên được kế hoạch tài chính phù hợp với bản thân nhất nhé!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *