Cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất luôn là một trong những thông tin đáng chú ý về lịch sử bóng đá thế giới. Vậy bạn đã biết ai được mệnh danh là “vua thẻ đỏ” tính đến thời điểm hiện tại chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách top 5 cầu thủ tài năng nhưng cũng có số lần nhận thẻ đỏ nhiều nhất dưới đây nhé! 

Top 1 Sergio Ramos (27 lần nhận thẻ)

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, cầu thủ người Tây Ban Nha Sergio Ramos luôn song hành cùng những chiếc thẻ đỏ. Mặc dù là trung vệ xuất sắc với nhiều thành tích nhưng anh cũng là người lọt top cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. 

Top 1 Sergio Ramos (27 lần nhận thẻ)
Sergio Ramos

Có thể nói, trung vệ Sergio Ramos luôn áp dụng lối chơi cứng nhắc cùng một chút liều lĩnh và hấp tấp. Đặc biệt, anh còn thường xuyên gây hấn với cầu thủ đội bạn và bị đuổi khỏi sân. Điều này đã khiến anh nhận đến 27 thẻ đỏ, trong đó có đến 26 thẻ là trong thời gian thi đấu cùng đội bóng Tây Ban Nha. Ngoài ra, trong số 26 lần bị tước quyền thi đấu, cầu thủ người Tây Ban Nha có đến 20 lần là trong mùa giải La Liga. Như vậy, có thể thấy trong lịch sử bóng đá thế giới, không có cầu thủ nào có thể vượt qua số lần bị đuổi khỏi sân của anh. 

Top 2 cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất – Philippe Mexes (16 lần nhận thẻ)

Sự nghiệp của cầu thủ Philippe Mexes bắt đầu ở Pháp và thi đấu cho đội bóng Auxerre. Tuy nhiên, anh là người nổi tiếng với tính cách cứng rắn và dễ nổi nóng. Điều này biểu hiện rõ thông qua số lần bị tước quyền thi đấu của anh. Cụ thể, trong thời gian thi đấu cho Auxerre, Philippe Mexes chỉ duy nhất bị nhận thẻ đỏ một lần. Tuy nhiên, với AS Roma thì hoàn toàn khác, anh đã phải nhận đến 11 thẻ đỏ vì lối chơi hung hãn của bản thân. 

Trong những năm cuối cùng của sự nghiệp, Philippe Mexes đầu quân cho câu lạc bộ AC Milan. Mặc dù vậy nhưng anh vẫn gây ấn tượng không tốt với nhiều người hâm mộ bóng đá khi phải nhận thẻ đỏ đến 4 lần. Với những con số này, anh đã phải nhận danh hiệu cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử bóng đá với vị trí thứ 2, chỉ sau Sergio Ramos. Tuy nhiên, Philippe Mexes cũng được đánh giá là một trung vệ biết cách đáng tin cậy dành cho hàng thủ. 

Top 3 cầu thủ Gonzalo Rodriguez (15 lần nhận thẻ)

Xếp sau Philippe Mexes trong danh sách cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất đó là trung vệ người Argentina – Gonzalo Rodriguez. Anh là cầu thủ thường xuyên tham gia thi đấu trong suốt các mùa giải La Liga. Tuy nhiên, trong thời gian thi đấu cho Tàu Ngầm Vàng, cầu thủ này đã có tổng cộng 8 lần bị tước quyền thi đấu và đuổi khỏi sân. Con số này đã đưa Gonzalo Rodriguez lọt vào vị trí top 3 cầu thủ phải nhận thẻ đỏ nhiều nhất từ trước đến nay. 

Top 3 cầu thủ Gonzalo Rodriguez (15 lần nhận thẻ)
Gonzalo Rodriguez

Vào năm 2012, trung vệ Gonzalo Rodriguez đã đầu quân cho Fiorentina tại Serie A và tham gia thi đấu với hợp đồng là 5 năm. Đáng chú ý là anh lại bị tước quyền thi đấu và  nhận thẻ đỏ 2 lần khi tham gia mùa giải Europa League. Ngoài ra, tại Serie A, Gonzalo Rodriguez cũng đã phải nhận thẻ đỏ đến 5 lần vì lối chơi cứng nhắc và liễu lĩnh của mình. 

Top 4 cầu thủ Zlatan Ibrahimovic (14 lần nhận thẻ đỏ)

Cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới có lẽ là dành cho tiền đạo  Zlatan Ibrahimovic. Cầu thủ người Thụy Điển hiện đang vẫn đang trong sự nghiệp thi đấu và mang về nhiều thành tích nổi bật. Tuy nhiên, anh là một trong những nhân vật khét tiếng khi bị tước quyền thi đấu tổng cộng 14 lần tính đến thời điểm hiện tại. 

Đặc biệt, trong thời gian thi đấu cho câu lạc bộ  AC Milan,  Zlatan Ibrahimovic đã có đến 5 lần nhận thẻ đỏ. Đây cũng là con số nhiều nhất từ trước đến nay khi anh thi đấu tại các câu lạc bộ. Tuy nhiên, vào năm 2019 và 2020, Zlatan Ibrahimovic đã góp mặt trở lại tại sân San Siro. Với kỹ năng của mình, anh đã nhanh chóng ghi được 7 bàn thắng trong 14 trận thi đấu. 

Top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất – Matuzalem (13 lần nhận thẻ)

Tiền vệ Matuzalem là một trong những tiền về đã tham gia thi đấu cho nhiều câu lạc bộ tại vực Châu Âu. Cụ thể, phần lớn sự nghiệp của anh dành cho Serie A. Ngoài ra, tiền vệ người  Brazil còn gia nhập một số CLB khác như Lazio, Brescia, Hellas Verona, Genoa hay Napoli. 

Top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất - Matuzalem (13 lần nhận thẻ)
Matuzalem

Tuy nhiên, cầu thủ này sở hữu lối đá liều lĩnh cũng như tính cách hung hãn. Do đó, anh đã bị tước quyền thi đấu và nhận thẻ đỏ 10 lần tại Serie A. Bên cạnh đó, Matuzalem khi thi đấu tại giải Europa League cũng từng bị đuổi khỏi sân 1 lần. Đặc biệt, khi đầu quân cho Real Zargoza trong mùa giải La Liga, anh đã phải trả giá cho lối đá hung hãn của mình khi nhận đến 2 thẻ đỏ. Chính vì vậy, việc Matuzalem lọt top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất là điều không quá bất ngờ. 

Lời kết

Bài viết này là toàn bộ thông tin chi tiết về top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin bên lề liên quan đến bóng đá thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé! 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *