Hotline: 0906 093 292 | Phone: 0908 880 311 | Email: Noithatdomy@gmail.com
UY TÍN

Đảm bảo dịch vụ an toàn

CHẤT LƯỢNG

Sản phẩm chất lượng

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Tư vấn online 24/7

NHỮNG THÔNG TIN VỀ RÈM VẢI TỰ ĐỘNG, HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT ĐẦY ĐỦ NHẤT

Hiện nay khái niệm về rèm cửa của mọi người vẫn còn khá hạn chế về cả màu sắc, kiểu dáng, chất lượng, độ che nắng,… Khi nhắc đến rèm vải tự động, nhiều người sẽ cho rằng rèm tự động là đắt tiền và không tốt bằng rèm cửa thông thường. Trên thực tế, nhà thông minh đang là xu hướng trang trí mà mọi người đang theo đuổi hiện nay, và giá của rèm vải tự động không hề đắt như bạn tưởng tượng.

Hãy tưởng tượng. Cuối tuần khi bạn thức dậy và chỉ với một remote hoặc điện thoại bạn có thể thao tác cho toàn bộ rèm trong phòng tự động mở ra. Hoặc khi xem phim cùng với gia đình mọi người lười di chuyển, chỉ với một thao tác trên điện thoại bạn có thể điều khiển rèm cửa đóng lại. Thật thú vị đúng không?

Đối với các tòa nhà lớn có nhiều cửa, việc kéo rèm lên xuống là rất mất thời gian. Chỉ cần một cú bấm bạn có thể điều khiển toàn bộ rèm mở ra và đóng lại theo ý muốn và có thời gian để chuẩn bị cho những công việc cần thiết khác.

Trước tiên tôi sẽ phân tích cho các bạn những ưu và nhược điểm khi lắp rèm vải tự động.

Ưu điểm: Rèm vải tự động được sử dụng rộng rãi trong các phòng hội nghị, biệt thự tư nhân, khách sạn cao cấp. Việc mở hoặc đóng rèm cửa vào một thời gian cố định sẽ giúp ta tiết kiệm thời gian và nâng cao sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho không gian.

Trong nhà riêng bạn có thể thoải mái kéo rèm theo ý muốn, rất tiện lợi đối với những bộ rèm cao và nặng.

Nhược điểm: Rèm vải tự động là sản phẩm công nghệ cao cấp, bảo dưỡng khá phiền phức và cần đến nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp. Việc lắp đặt và tháo dỡ vệ sinh cũng rắc rối hơn.

CÁC VẤN ĐỀ KHI LẮP ĐẶT RÈM ĐỘNG CƠ

Có hai loại động cơ là động cơ điện một chiều và động cơ điện xoay chiều, động cơ điện một chiều có công suất và độ ồn tương đối thấp, khi lựa chọn động cơ các bạn nên chọn động cơ điện một chiều giúp tiết kiệm điện và không gây tiếng ồn.

Động cơ cũng có khác biệt về công suất, khi mua bạn cần hỏi xem công suất động cơ có thể truyền động là bao nhiêu. Ví dụ một động cơ 13W chỉ có thể truyền động tối đa 50kg rèm cửa.

Động cơ rèm Forest

Môt tơ được chia ra làm hai loại lắp trong và lắp ngoài, Mô tơ lắp ngoài sẽ lộ ra ngoài rèm, rất khó coi, bạn nên chọn loại lắp trong, có thể giấu vào trong nhìn sẽ đẹp hơn.

Chế độ cung cấp điện của động cơ được chia thành hai loại ổ cắm điện và loại có thể sạc pin. Loại sạc pin không cần đi đường dây điện rườm rà và vẫn hoạt động bình thường khi mất điện. Bạn chỉ cần sạc 2-3 lần và xài nguyên năm tuy nhiên giá thành của loại sạc pin sẽ cao hơn loại cắm điện thông thường.

Phần thanh rèm của rèm vải tự động có thể là đường thẳng, hình chữ L, hình chữ U hay các hình dạng khác đều có thể lắp đặt được. Thường động cơ và thanh ray sẽ được cung cấp từ một hãng, nhưng nếu bạn mua từ 2 nhà cung cấp khác nhau cần bảo đảm sự tương thích giữa motor và thanh ray.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT ĐỘNG CƠ RÈM VẢI TỰ ĐỘNG.

Tiến hành gia công:

+ Bước 1: đo và cắt thanh theo kích thước cần gia công(lưu ý đo và trừ hao phụ kiện đầu đuôi của bộ phụ kiện để trừ thanh nhôm khi cắt).

+ Bước 2: luồn dây culoa vào 1 bên thanh sang đầu bên kia, luồn qua đầu nhựa chính vòng lại sang bên thanh còn lại, tạo thành 1 vòng tròn có 2 điểm đầu dây cua loa gặp nhau ở vị trí đầu thanh.

+ Bước 3: lắp chốt khóa dây culoa vào đầu của dây culoa vừa luồn, dây culoa còn lại kéo cho chốt khóa dây cu loa bằng đầu thanh nhôm(lưu ý cho đầu nhựa chính  ra bên ngoài, bằng đầu thanh). Sau đó đếm từ đầu thanh nhôm ra ngoài lấy 11 mắt dây culoa(áp dụng cho phụ kiện nhựa đầu to và nhỏ A-OK và Polite) và cắt dây culoa.

+ Bước 4: giữ nguyên hiện trạng chuyển sang đầu nhựa chính, kéo đầu nhựa chính kèm dây culoa ra xa đầu thanh(lưu ý dùng tay giữ dây culoa phía bên thanh có đầu dây culoa vừa cắt lấy 11 mắt), sau đó đếm ngược từ vị trí mắt dây culoa vừa giữ phát triển ra phía đầu nhựa là 5 mắt dây culoa và kẹp 2 chốt của dẫn hướng phát triển ra phía đầu nhựa chính.

+ Bước 5: lắp 1 dẫn hướng phía đầu nhựa chính và kéo theo dây culoa vào thanh, tiến hành cho bi luôn vào thanh (thông thường 1m thanh = 10 bi). Cho đầu nhựa chính vào thanh nhôm và lắp chốt thanh lại, kết thúc 1 nửa hoàn chỉnh bên đầu nhựa chính.

+ Bước 6: chuyển sang luồn đầu dây culoa vừa cắt vào đầu nhựa phụ và lắp chốt dây của bộ dẫn hướng còn lại cho vào thanh. Sau đó tiến hành cho bi vào thanh như bên đầu nhựa chính.

+ Bước 7: kéo khớp 2 đầu nhựa của dây culoa lại gần nhau và cho đầu nhựa phụ vào thanh, lắp chữ E khớp 2 đầu nhựa của dây culoa vào nhau và vặn vít hoàn thiện dẫn hướng còn lại, lắp chốt đuôi thanh

+ Bước 8: sau khi đã hoàn thiện xong cơ bản phần gia công thì tiến hành kiểm tra độ trơn chu của thanh nhôm  bằng cách dùng tay kéo thử dẫn hướng ra vào vài lần xem có nhẹ nhàng không (dây culoa căng hoặc trùng cũng sẽ gây hiện tượng kéo nặng tay, sau này sẽ không tốt cho động cơ hoạt động hoặc nặng hơn là gây rối dây culoa khi chạy rèm

Tiến hành lắp đặt thanh rèm lên vị trí cần lắp:

Lắp thanh rèm lên vị trí cần lắp như rèm cửa thông thường

Tiến hành gắn động cơ lên thanh nhôm:

Động cơ liên kết với thanh nhôm qua bộ phụ kiện nhựa chính (đầu nhựa to), chúng ta gạt chốt động cơ về trạng thái mở, sau đó gắn động cơ lên thanh và gạt khóa chốt động cơ lại để đảm bảo động cơ không bị rơi xuống.

Làm các công đoạn đấu điện và cấp nguồn điện cho động cơ, sau đó test điều khiển từ xa cho động cơ và cho chạy thử 1, 2 lần cho động cơ lấy hành trình(áp dụng cho các loại động cơ hành trình tự động)

Tiến hành treo vải lên thanh nhôm động cơ:

Tiến hành treo vải vào thanh nhôm qua các móc như cách treo rèm thông thường.

Sau khi hoàn thiện các công đoạn chúng ta cho rèm chạy thử và đưa vào sử dụng

Bài viết liên quan